Xu hướng thị trường văn phòng cho thuê TP.HCM mùa cuối năm

13/10/2022

Do dịch Covid, 3 tháng cuối năm 2021 các công ty hoạt động trở lại đều cần thay đổi không gian làm việc, doanh nghiệp giảm mật độ và chú trọng hơn vào tăng diện tích tương tác giữa nhân viên do làm việc từ xa ngày một nhiều hơn. Bài viết này sẽ chỉ ra 3 xu hướng lớn về diễn biến giá thuê, cơ cấu khách và thay đổi trong nhu cầu sử dụng của thị trường văn phòng cho thuê tại TpHCM sau 3 tháng “cách ly xã hội”.

Xem thêm:

Không gian sử dụng văn phòng thay đổi

Việc triển khai chương trình tiêm chủng tại Sài Gòn cho phép hầu hết doanh nghiệp quay trở lại làm việc tại văn phòng. Theo đó, nhiều doanh nghiệp đã thiết kế lại không gian văn phòng, với định hướng ưu tiên các yếu tố về an toàn và sức khoẻ. Ngoài ra, với số lượng lớn người lao động mong muốn được làm việc linh hoạt hơn, một số công ty đã giảm diện tích sử dụng văn phòng.

Tại TPHCM, xu hướng sử dụng văn phòng được ghi nhận nhiều thay đổi, các doanh nghiệp đang chú trọng hơn vào việc tăng thêm diện tích tương tác giữa nhân viên và đồng thời tính toán lại diện tích làm việc sử dụng thực tế. Trước đây, đa phần các toà nhà văn phòng hạng B và C đều có mật độ nhân viên tại văn phòng khá dày. Tuy nhiên, khi nhân viên làm việc tại nhà nhiều hơn thì việc điều chỉnh lại mật độ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế là cần thiết.

Nguồn cầu ổn định hoặc tăng tại các ngành đặc thù

Những ảnh hưởng của dịch bệnh bùng phát ở các giai đoạn bùng phát khác nhau đã tác động lớn đến nhiều ngành nghề. Trong năm 2021, ngành công nghệ thông tin và truyền thông, ngành sản xuất, tài chính – ngân hàng – bảo hiểm được kỳ vọng sẽ tăng trưởng. Trước đây, nhóm đối tượng khách hàng chính của thị trường cho thuê văn phòng thuộc các nhóm ngành: bất động sản, tài chính, ngân hàng, giáo dục, truyền thông, du lịch…

Sau khi có sự chuyển đổi về cơ cấu do dịch bệnh đã tạo một chuyển biến tất yếu vào thị trường văn phòng, nhóm đối tượng khách hàng chính thay đổi rõ rệt, chuyển sang các nhóm ngành: IT, thương mại điện tử, y tế, thực phẩm,…

Trước những biến động lớn này, nguồn cung văn phòng cho thuê đã có những thay đổi đáng kể khi giá thuê tăng giảm thường xuyên một cách bất thường. Trong những tháng đầu năm 2021, thị trường văn phòng cho thuê tphcm đã ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực cho thấy tổng nguồn cung tăng cao, đặc biệt là các khu vực nằm rìa trung tâm thành phố.

Giá thuê các văn phòng hạng A giữ mức ổn định hoặc giảm nhẹ

Theo các số liệu thống kê trên thị trường bất động sản cho thuê văn phòng, mức độ tìm kiếm văn phòng của các doanh nghiệp trong mùa Covid-19 có xu hương giảm, nhất là văn phòng hạng A giảm đến 33%, nhưng phân khúc văn phòng giá rẻ và văn phòng trọn gói tăng đến 17%. Trước những ảnh hưởng nặng nề về dịch Covid-19, không ít doanh nghiệp đã lựa chọn phương án giảm diện tích văn phòng, di dời văn phòng đến các toà nhà có giá thuê rẻ hơn hay toà nhà cho thuê nguyên căn, chuyển đổi hướng thuê văn phòng trọn gói hoặc văn phòng ảo,..

CÔNG TY KING OFFICE CO.,LTD – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Lầu 12 Toà nhà Viettel 285 CMT8, Q10, TPHCM

CN1: 169B Thích Quảng Đức, phường 4, Q.Phú Nhuận, TPHCM

CN2: 9/2 Nguyễn Thiện Thuật, phường 14, Q.Bình Thạnh. TPHCM

Hotline: 0902.3222.58

Email:info@kingoffice.vn – Website: www.kingofficehcm.com

Kingofficehcm.com hiện là đơn vị quản lý hơn 5000 tòa nhà, cao ốc văn phòng cho thuê tại HCM, văn phòng cho thuê hạng A,B,C từ giá rẻ đến hạng sang, Khi bạn có nhu cầu cần thuê văn phòng trọn gói tại HCM, liên hệ tại https://kingofficehcm.com/lien-he/

Tin liên quan

Đội ngũ tư vấn cho thuê văn phòng tại KingOffice

CHÚNG TÔI LIÊN KẾT VỚI