Cập nhật thị trường văn phòng cho thuê sau đại dịch Covid-19

13/10/2022

Thị trường cho thuê văn phòng TP.HCM ghi nhận nguồn cung mới đáng kể trong năm 2021. Đặc biệt, lần đầu tiên trong ba năm gần đây, thị trường đón nhận nguồn cung hạng A mới là Saigon Centre, Thị trường đón nhận thêm văn phòng hạng B với dự án văn phòng tại Etown Central, tòa nhà rộng 36.450m2 tọa lạc tại Quận 4.

Xem thêm:

cho thuê văn phòng

Các đánh giá của đơn vị tư vấn CBRE

Nhu cầu cao trong khi nguồn cung khan hiếm khiến giá thuê văn phòng cho thuê tại Tp.HCM tăng vọt, bỏ xa các thành phố khác trong khu vực Đông Nam Á.

Theo đánh giá của đơn vị tư vấn CBRE Việt Nam, tỷ lệ lấp đầy của phân khúc văn phòng cho thuê tại TP.HCM luôn ở mức cao nhờ nhu cầu ngày càng tăng. Tỷ lệ lấp đầy của văn phòng hạng A là 94,2% trong khi hạng B là 97%, mặc dù Etown Central đã gia nhập thị trường.

Theo thống kê của Savills Việt Nam, tổng thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM hiện đạt 1,7 triệu m2. Đây là một con số khá cao nhưng đã duy trì tình trạng khan hiếm nguồn cung trong thời gian qua. Tỷ lệ trống luôn ở mức tối thiểu và rất khó để tìm được diện tích văn phòng lớn tại khu vực trung tâm thành phố. Theo báo cáo của Savills Việt Nam, với sự phục hồi của nền kinh tế sau khủng hoảng, cộng với dòng vốn FDI vào Việt Nam, nhu cầu văn phòng cao cấp đã tăng mạnh.

Nhờ công suất hoạt động và giá thuê cao, thị trường văn phòng cho thuê TP.HCM đang là điểm sáng cho các nhà đầu tư. Hiện giá thuê văn phòng tại TP.HCM đang bỏ xa các thành phố khác trong khu vực, tiệm cận mốc 50 USD / m2.

Thị trường văn phòng cho thuê đang khan hiếm

Mặc dù nguồn cung đang tăng nhưng vẫn còn một khoảng cách khá xa so với nhu cầu thị trường. Savills Việt Nam dự báo tỷ lệ lấp đầy của các cao ốc văn phòng tiếp tục duy trì ở mức cao trong năm 2018 và giá thuê có xu hướng tăng do áp lực từ nguồn cầu của các doanh nghiệp.

Tin tức thị trường bất động sản

Tin tức thị trường bất động sản

CBRE Việt Nam cho biết, khách thuê từ lĩnh vực sản xuất và dịch vụ chiếm 19% tổng nhu cầu đối với CBRE Việt Nam, trong khi F & B (thực phẩm và dịch vụ ăn uống) chiếm 10%. Tính đến cuối năm 2017, tỷ lệ gia hạn hợp đồng chiếm 19% tổng số hợp đồng thuê, trong khi tỷ lệ lấp đầy văn phòng cho thuê mới và văn phòng cho thuê lần lượt chiếm 24% và 48%.

Trung tâm hành chính hiện hữu của thành phố hiện đang thiếu nguồn cung văn phòng cho thuê hạng A, khiến giá thuê tăng kỷ lục. Theo hãng nghiên cứu thị trường, việc thiếu hụt nguồn cung trong ngắn hạn sẽ thúc đẩy dòng vốn đầu tư vào phân khúc văn phòng tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Kết luận

Trong đó khu đô thị mới Thủ Thiêm nổi lên như một ứng cử viên sáng giá nhất. Với quỹ đất và cơ hội tại khu vực trung tâm thành phố ngày càng hạn hẹp, khách thuê văn phòng tại Tp.HCM sẽ dần nhìn ra khỏi khu vực truyền thống này. Với sự phát triển này, khu đô thị mới Thủ Thiêm, nơi được coi là trung tâm tài chính – thương mại mới của TP.HCM trong tương lai, nổi lên như một trung tâm văn phòng mới đầy tiềm năng.

Khi cơ sở hạ tầng của Thủ Thiêm đang được cải thiện, các công ty lớn sẽ bắt đầu xem khu vực này như một giải pháp khả thi để thay thế trung tâm hành chính hiện tại. Quy hoạch tổng thể của Thủ Thiêm chắc chắn sẽ giảm áp lực về không gian đô thị mà TP.HCM đang phải đối mặt.

<<cho thue van phong tron goi>>

CÔNG TY KING OFFICE CO.,LTD – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Lầu 12 Toà nhà Viettel 285 CMT8, Q10, TPHCM

CN1: 169B Thích Quảng Đức, phường 4, Q.Phú Nhuận, TPHCM

CN2: 9/2 Nguyễn Thiện Thuật, phường 14, Q.Bình Thạnh. TPHCM

Hotline: 0902.3222.58

Email:info@kingoffice.vn – Website: www.kingofficehcm.com

Kingofficehcm.com hiện là đơn vị quản lý hơn 5000 tòa nhà, cao ốc văn phòng cho thuê tại HCM, văn phòng cho thuê hạng A,B,C từ giá rẻ đến hạng sang, Khi bạn có nhu cầu cần thuê văn phòng trọn gói tại HCM, liên hệ tại https://kingofficehcm.com/lien-he/

Tin liên quan

Đội ngũ tư vấn cho thuê văn phòng tại KingOffice

CHÚNG TÔI LIÊN KẾT VỚI