Thị trường văn phòng cho thuê Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh có gì mới trong năm 2022?

13/10/2022

Đứng trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã có tác động đối với thị trường văn phòng tại TPHCM nói chung và thị trường văn phòng cho thuê Quận 1 nói riêng. Thực tế cho thấy, trong năm 2020 và 2021, phân khúc văn phòng cho thuê tại Quận 1 có sự dịch chuyển về giá và thay đổi nhu cầu từ phía khách thuê. Liệu có thay đổi khả quan nào giai đoạn cuối 2021 đến đầu 2022 hay không?

Xem thêm:

Dịch Covid ảnh hưởng đến thị trường văn phòng cho thuê Quận 1

Thị trường văn phòng tiếp tục trải qua giai đoạn trì trệ về hiệu quả hoạt động do Covid-19 ảnh hưởng mạnh đến nhiều doanh nghiệp. Thống kê của Cục Thuế TP.HCM cho thấy, tính đến đầu tháng 10/2021 đã có 24.402 doanh nghiệp ở TP.HCM ngừng hoạt động. Thiệt hại đầu tiên đó là về nguồn thu và ngân sách. Nhiều doanh nghiệp đã tiến hành tối ưu chi phí bằng phương án cắt giảm nhân sự và thay đổi diện tích thuê để có mức giá tốt hơn do đó mà thị trường văn phòng cho thuê quận 1 có nhưng biến đổi không nhỏ.

Phản ứng của thị trường cho thuê văn phòng quận 1 trước khó khăn

Các doanh nghiệp thay đổi văn phòng bằng các hình thức như: thu nhỏ diện tích, chuyển hình thức thuê từ sàn truyền thống sang chỗ ngồi cố định hoặc hạ xuống phân khúc khác nhằm cắt giảm chi phí, tiết kiệm ngân sách.

Đứng trước phản ứng của khách thuê, chủ đầu tư các cao ốc văn phòng cho thuê Quận 1 linh hoạt hơn về giá cả, thời hạn thuê, điều khoản hợp đồng và áp dụng nhiều chính sách ưu đãi. Đây là thời điểm thuận lợi để khách đàm phán thuê văn phòng vì sẽ dễ dàng thỏa thuận được giá tốt.

Trước khó khăn về kinh tế của các doanh nghiệp, phân khúc văn phòng cho thuê hạng A và hạng B tại Quận 1 cung cấp giải pháp ngắn hạn cho khách thuê hiện hữu, giữ nguyên mức giá hoặc giảm nhẹ. Phân khúc này vẫn là lựa chọn hàng đầu của các tập đoàn nước ngoài và các doanh nghiệp lớn trong nước. Các cao ốc hạng C là lựa chọn của doanh nghiệp vừa và nhỏ. Một số tòa nhà hạng C sẵn sàng giảm giá 5-15% hoặc nhượng bộ trong các điều khoản thuê nhằm thu hút và giữ chân khách thuê. Đây là giải pháp để chủ đầu tư và khách thuê duy trì hoạt động một cách bền vững, vượt qua giai đoạn kinh tế trì trệ.

Cao ốc văn phòng cho thuê tại trung tâm quận 1 TPHCM

Nhu cầu của khách thuê văn phòng

Mặc dù đối mặt với tình hình kinh tế chưa có chuyển biến tốt nhưng tỷ trọng sàn thuê của 3 nhóm ngành: công nghệ bất động sản, công nghệ tài chính, thương mại tài chính tăng từ 1-2% theo. Song, những nhóm ngành chịu tác động tiêu cực là hàng không, vận tải, du lịch và tài chính giảm 1-2% theo năm. Thị trường văn phòng cho thuê Quận 1 vẫn nhận được những tín hiệu tốt vì đây là vị trí mà các công ty thuộc 3 nhóm ngành đang hoạt động sôi nổi nhất chọn đặt văn phòng làm việc.

Nguồn cung văn phòng tại Quận 1

Trong 3 quý vừa qua thị trường văn phòng cho thuê Quận 1 có thêm hơn 200.000m2 nguồn cung mới chủ yếu đến từ các văn phòng hạng B và hạng C. Tiêu biểu là dự án Cao ốc Friendship Tower tọa lạc tại đường Lê Duẩn, phường Bến Nghé, Quận 1. Đây là cao ốc văn phòng hạng A gia nhập thị trường sau 3 năm, cung cấp diện tích khoảng 13.700m2 vào nguồn cung văn phòng cho thuê. Bên cạnh đó, sẽ có hàng loạt dự án mới gia nhập thị trường trong tương lai, tiếp tục khẳng định niềm tin của chủ đầu tư đối với phân khúc văn phòng cho thuê tại Quận 1.

 

toa-nha-friendship

Cao ốc Friendship Tower

Ngoài ra, hình thức văn phòng trọn gói đang chiếm thị phần cao, bởi vì doanh nghiệp sẽ được đáp ứng vị trí làm việc ngay trung tâm thành phố nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí nhân sự và không gian làm việc.

Tìm văn phòng cho thuê tại Quận 1 trong thời điểm này thế nào?

Thị trường văn phòng cho thuê quận 1 rất đa dạng về vị trí, phân khúc và giá cả. Để tiết kiệm thời gian trong quá trình tìm kiếm, doanh nghiệp nên tìm đến một đơn vị hỗ trợ cho thuê văn phòng uy tín và chuyên nghiệp. KingOffice ra đời với mục đích tư vấn và hỗ trợ tìm kiếm văn phòng phù hợp với yêu cầu của quý khách.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, chúng tôi vinh dự nhận được sự tin tưởng của hơn 3000 doanh nghiệp từ các phân khúc văn phòng khác nhau,… Sự hài lòng của quý khách chính là động lực cố gắng của đội ngũ nhân viên King Office.

Khi có nhu cầu thuê văn phòng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ miễn phí.

CÔNG TY KING OFFICE CO.,LTD – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Lầu 12 Toà nhà Viettel 285 CMT8, Q10, TPHCM

CN1: 169B Thích Quảng Đức, phường 4, Q.Phú Nhuận, TPHCM

CN2: 9/2 Nguyễn Thiện Thuật, phường 14, Q.Bình Thạnh. TPHCM

Hotline: 0902.3222.58

Email:info@kingoffice.vn – Website: www.kingofficehcm.com

Kingofficehcm.com hiện là đơn vị quản lý hơn 5000 tòa nhà, cao ốc văn phòng cho thuê tại HCM, văn phòng cho thuê hạng A,B,C từ giá rẻ đến hạng sang, Khi bạn có nhu cầu cần thuê văn phòng trọn gói tại HCM, liên hệ tại https://kingofficehcm.com/lien-he/

Tin liên quan

Đội ngũ tư vấn cho thuê văn phòng tại KingOffice

CHÚNG TÔI LIÊN KẾT VỚI