Những mặt hạn chế của văn phòng ảo

08/05/2022

Hình thức văn phòng ảo rất phổ biến và được ưa chuộng. Nó mang đến những lợi ích thiết thực, giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí vốn ban đầu không nhỏ. Nhưng đau đó văn phòng ảo vẫn có những mặt hạn chế của nó

Những mặt hạn chế của văn phòng ảo

Hạn chế về mặt pháp lý

Dịch vụ văn phòng ảo đã không còn quá xa lạ đối với mọi người, tuy nhiên trên phương diện pháp lý thì loại dịch vụ này vẫn còn mới. Việc cấp phép kinh doanh chưa được xử lý triệt để. Nhưng nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ, cùng với các chính sách khởi nghiệp được hỗ trợ của chính phủ, nên điều luật liên quan đến văn phòng ảo đã có nhiều sửa đổi. Cho nên, nếu các doanh nghiệp có giao dịch rõ ràng với khách hàng, có giấy phép đăng ký kinh doanh hợp lệ, thì việc xin cấp phép kinh doanh không quá khó khăn

Hạn chế về thời gian

Đây là văn phòng ảo nên không có vị trí phòng họp cố định. Do vậy, việc gặp gỡ đối tác sẽ trở nên khó khăn hơn. Muốn gặp đối tác để trao đổi công việc thì phải lên lịch và đặt trước với bên cho thuê để họ xếp lịch. Vì trong một tòa nhà văn phòng cho thuê có quá nhiều doanh nghiệp nên lịch hẹn có thể bị trùng. Đây là điểm hạn chế của loại hình này.

Hạn chế trong việc tương tác

Bạn sẽ không có cơ hội tương tác trực tiếp với những thông tin, tài liệu được chuyển đến văn phòng. Bạn phải đợi nhân viên lễ tân tại địa chỉ văn phòng ảo hỗ trợ tiếp nhận và chuyển qua cho bạn.

Phát sinh chi phí

Giá thuê văn phòng có thể sẽ phát sinh thêm khi chúng ta sử dụng phòng họp hoặc một số chi phí ngoài ý muốn.

Không đảm bảo sự riêng tư

Việc không đảm bảo riêng tư và ổn định vị trí ngồi làm trong khi làm việc sẽ gây khó khăn cho nhân viên.

Văn phòng cho thuê là gì? Có bao nhiêu loại văn phòng cho thuê? - 2

Tính hợp pháp của văn phòng ảo

Mặc dù, trong luật doanh nghiệp Việt Nam chưa xuất hiện cụm từ “văn phòng ảo” nhưng đã có quy định rõ ràng về trụ sở giao dịch:

  • Phải có đầy đủ địa chỉ giao dịch và phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam
  • Phải có đầy đủ thông tin về công ty: địa chỉ ở đâu, số nhà rõ ràng, tên đường, phường, tỉnh/thành phố,…, kèm theo số điện thoại và số phát nếu có.

Do đó, hiện nay việc sử dụng văn phòng ảo làm trụ sở kinh doanh là hoàn toàn phù hợp với luật doanh nghiệp Việt Nam. Chưa có cơ chế nào xử lí đối với vấn đề này. Các doanh nghiệp cũng không bị làm khó trong việc thành lập và vận hành doanh nghiệp.

Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn phải trung thực khi khai báo thông tin trụ sở kinh doanh với Sở kế hoạch và đầu tư nhé.

Có nên thuê văn phòng ảo không?

Sau khi tìm hiểu về văn phòng ảo là gì, vẫn còn khá nhiều doanh nghiệp, công ty phân vân về việc có nên lựa chọn hình thức này hay không. Thực tế cho thấy, việc sử dụng loại hình văn phòng ảo mang lại rất nhiều lợi ích, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nó mang đến cho bạn một địa chỉ làm việc, đón tiếp đối tác chuyên nghiệp, thuận lợi. Từ đó tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp, nâng tầm uy tín của đơn vị trong mắt khách hàng.

Đặc biệt là hiện nay, các dịch vụ cho thuê văn phòng cung cấp dịch vụ tương đối chất lượng, có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Giá thuê văn phòng cũng khá rẻ, phù hợp với đại đa số các doanh nghiệp nhỏ hay mới bắt đầu khởi nghiệp.

 

CÔNG TY KING OFFICE CO.,LTD – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Lầu 12 Toà nhà Viettel 285 CMT8, Q10, TPHCM

CN1: 169B Thích Quảng Đức, phường 4, Q.Phú Nhuận, TPHCM

CN2: 9/2 Nguyễn Thiện Thuật, phường 14, Q.Bình Thạnh. TPHCM

Hotline: 0902.3222.58

Email:info@kingoffice.vn – Website: www.kingofficehcm.com

Kingofficehcm.com hiện là đơn vị quản lý hơn 5000 tòa nhà, cao ốc văn phòng cho thuê tại HCM, văn phòng cho thuê hạng A,B,C từ giá rẻ đến hạng sang, Khi bạn có nhu cầu cần thuê văn phòng trọn gói tại HCM, liên hệ tại https://kingofficehcm.com/lien-he/

Tin liên quan

Đội ngũ tư vấn cho thuê văn phòng tại KingOffice

CHÚNG TÔI LIÊN KẾT VỚI