Những kinh nghiệm và lưu ý khi thuê văn phòng ảo

08/05/2022

Trên thế giới hình thức văn phòng ảo đã phát triển từ rất lâu. Tuy nhiên, tại Việt Nam vẫn còn khá nhiều người bỡ ngỡ và không biết văn phòng ảo là gì, nó được sử dụng với mục đích như thế nào. Cùng KingOffice tham khảo những kinh nghiệm và lưu ý khi thuê văn phòng ảo

Kinh nghiệm thuê văn phòng ảo tại TPHCM

Để không tốn tiền vô ích khi đi thuê mô hình văn phòng này. Bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

TÌm hiểu kĩ đối tác cho thuê văn phòng là ai

Đầu tiên khi quyết định đi thuê văn phòng ảo bạn nên tìm hiểu kĩ đối tác cho thuê là ai. Hiện nay, mạng Internet phát triển, việc tìm kiếm thông tin về dịch vụ bạn định sử dụng không còn khó khăn. Vì vậy nên thăm hỏi, tìm kiếm các thông tin về đối tác một cách kĩ càng để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Bên cạnh đó, bạn cần đối tác cho thuê đưa ra hợp đồng cho thuê rõ ràng: địa chỉ thuê, giá cả thuê, các tiện ích được phép sử dụng của văn phòng,…

Nội dung hợp đồng cho thuê phải rõ ràng

Hợp đồng cho thuê cần được soạn thảo đầy đủ chi tiết, rõ ràng, không mập mờ. Ít nhất là có các thông tin sau:

  • Thông tin cơ bản về bên thuê và bên cho thuê
  • Thời hạn hợp đồng là bao lâu
  • Giá thuê của văn phòng như thế nào
  • Thông tin về địa chỉ của văn phòng
  • Các quy định khi chấm dứt hợp đồng.
  • Đến tận nơi xem xét

Bạn nên đến tận nơi để xem xét văn phòng cho thuê có đúng như mô tả không. Vị trí, địa chỉ có đúng như đã đề cập ở hợp đồng hay không. Cơ sở vật chất còn tốt hay không.

Những lưu ý khi thuê văn phòng ảo tại TpHCM

Địa điểm đặt văn phòng ảo

Không nên chọn các văn phòng trong hẻm nhỏ, khó tìm. Mặc dù chi phí có giảm đi đôi chút, nhưng như vậy sẽ làm địa chỉ công ty của bạn khó tìm kiếm hơn.

Hãy chọn nơi dễ tìm kiếm, định vị được trên Google Map để khách hàng tìm đến công ty bạn dễ dàng hơn.

Nếu công ty bạn kinh doanh về mảng du lịch, bất động sản, dịch vụ thì nên đặt văn phòng tại trung tâm thành phố là điều quá tốt.

Tính pháp lý của văn tòa nhà

Khi muốn chọn tòa nhà nào đặt làm văn phòng ảo thì phải tìm hiểu tính pháp lý của tòa nhà thật rõ ràng. Hãy đến trực tiếp tòa nhà để trao đổi với nhân viên kĩ lưỡng hơn về vấn đề này. Vì nếu bạn chọn phải tòa nhà đang gặp vấn đề pháp lí sẽ khiến công việc kinh doanh của bạn gặp trở ngại.

Vì vậy, hãy kiểm tra xem tòa nhà có thuộc diện được áp dụng văn phòng ảo hay không bằng các hợp đồng mẫu, công ty đang vận hành.

Bảng giá dịch vụ văn phòng

Truy cập vào website cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo giá rẻ để tham khảo giá thuê.

Cân nhắc, so sánh khi đưa ra lựa chọn cuối cùng. Xem thử với mức giá đó thì giá trị mình nhận lại được có xứng đáng hay không.

Thông thường sẽ có những chương trình ưu đãi đặc biệt. Nên bạn hãy liên hệ để có được chính sách ưu đãi tốt nhất nhé.

Tham khảo điều khoản hợp đồng

Điều khoản hợp đồng chính là ràng buộc giữa đơn vị cho thuê và người thuê. Các vấn đề về thời gian thuê, giá cả,… phải được thỏa thuận phù hợp

Xem xét các chính sách dịch vụ đi kèm, hãy làm rõ vấn đề này để doanh nghiệp không bỏ qua tiện ích nào và hoạt động hiệu quả hơn

Chú ý các quy định khi hủy hợp đồng, thanh lý hợp đồng

Các cam kết về những điều nên làm và không bên làm của hai bên

Thời gian thuê văn phòng ảo

Đây cũng là một điểm đáng lưu ý khi đi thuê văn phòng. Thông thường, một hợp đồng cho thuê văn phòng ảo kéo dài từ 6 tháng đến vài năm. Nhưng bạn nên kí 12 tháng cho mỗi hợp đồng. Bởi đây là khoảng thời gian thích hợp để bạn nâng cấp văn phòng hoặc chuyển sang loại hình khác.

Tuy nhiên, bạn cần nên định hướng rõ mục tiêu lâu dài cho doanh nghiệp. Hạn chế việc thay đổi địa chỉ công ty thường xuyên. Như vậy sẽ rất tốn kém.

Đó là những điểm bạn cần lưu ý khi thuê văn phòng ảo. Tốt nhất hãy lựa chọn một đơn vị chuyên về dịch vụ cho thuê văn phòng đáng tin tưởng để bạn gửi gắm doanh nghiệp của mình. Có như vậy, việc kinh doanh của bạn sẽ nhanh chóng phát triển với chi phí tốt nhất.

CÔNG TY KING OFFICE CO.,LTD – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Lầu 12 Toà nhà Viettel 285 CMT8, Q10, TPHCM

CN1: 169B Thích Quảng Đức, phường 4, Q.Phú Nhuận, TPHCM

CN2: 9/2 Nguyễn Thiện Thuật, phường 14, Q.Bình Thạnh. TPHCM

Hotline: 0902.3222.58

Email:info@kingoffice.vn – Website: www.kingofficehcm.com

Kingofficehcm.com hiện là đơn vị quản lý hơn 5000 tòa nhà, cao ốc văn phòng cho thuê tại HCM, văn phòng cho thuê hạng A,B,C từ giá rẻ đến hạng sang, Khi bạn có nhu cầu cần thuê văn phòng trọn gói tại HCM, liên hệ tại https://kingofficehcm.com/lien-he/

Tin liên quan

Đội ngũ tư vấn cho thuê văn phòng tại KingOffice

CHÚNG TÔI LIÊN KẾT VỚI