Lazada đóng cửa khối văn phòng ở Hà Nội

08/03/2022

Trả lời VnExpress về thông tin đóng cửa văn phòng tại Hà Nội, Lazada tuyên bố rằng, hoạt động này chỉ đơn thuần là chuyển khối nhân viên làm việc mảng thương mại và công nghệ vào TP HCM để tập trung quản lý.

“Tại TP HCM, chúng tôi đang mở rộng phát triển nhân lực khối thương mại và công nghệ. Vì thế, một số nhân sự liên quan đến công tác văn phòng và phát triển kinh doanh tại Hà Nội đã chuyển địa điểm làm việc vào với mục tiêu thống nhất bộ máy quản lý và tạo điều kiện cho công tác huấn luyện đào tạo”, đại diện truyền thông của công ty cho biết.

Cũng theo đại diện này, các nhân viên chấp nhận vào TP HCM làm việc sẽ được đảm nhiệm vị trí tương đương hoặc sắp xếp công việc theo nguyện vọng và chính sách của công ty, đồng thời được nhận gói hỗ trợ trong thời gian đầu khi chuyển nơi làm việc.

Lazada không nói rõ đội ngũ còn lại tại Hà Nội sẽ hoạt động cụ thể ra sao. Tuy nhiên, hãng khẳng định là đang mở rộng bộ phận logistic tại thành phố này, bao gồm nhà kho, đội ngũ giao hàng và các bộ phận vận hành khác.

Lazada mở văn phòng tại Hà Nội vào năm 2015, đội ngũ nhân sự khoảng 100 người. Động thái tập trung bộ máy của hãng tại Việt Nam tương tự hoạt động gần đây tại các thị trường khác. Diễn biến này được cho là ảnh hưởng bởi Alibaba sau khi hãng chi 2 tỷ USD để mua lại.

Trang tin Tech In Asia cho hay, Lazada đã đóng cửa một trung tâm kỹ thuật ở Bangkok (Thái Lan), Moskva (Nga) và chuyển một số nhân viên đến các trung tâm công nghệ còn hoạt động ở Singapore, TP HCM và Quảng Châu (Trung Quốc).

Hiện tại, Lazada là một trong 5 ứng dụng mua sắm trực tuyến hàng đầu trên nền tảng Android tại Đông Nam Á. Ở Việt Nam, văn phòng chính của công ty chiếm hai tầng tại một tòa nhà văn phòng hạng A trên đường Lê Lợi, quận 1. Giá thuê tại đây thuộc hàng khá đắt đỏ, dao động hơn 50 USD mỗi m2 mỗi tháng, đã bao gồm phí dịch vụ và chưa tính VAT.

Viễn Thông

  • Đại gia thương mại điện tử thuê văn phòng 10.000 m2 ở đất vàng Sài Gòn

CÔNG TY KING OFFICE CO.,LTD – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Lầu 12 Toà nhà Viettel 285 CMT8, Q10, TPHCM

CN1: 169B Thích Quảng Đức, phường 4, Q.Phú Nhuận, TPHCM

CN2: 9/2 Nguyễn Thiện Thuật, phường 14, Q.Bình Thạnh. TPHCM

Hotline: 0902.3222.58

Email:info@kingoffice.vn – Website: www.kingofficehcm.com

Kingofficehcm.com hiện là đơn vị quản lý hơn 5000 tòa nhà, cao ốc văn phòng cho thuê tại HCM, văn phòng cho thuê hạng A,B,C từ giá rẻ đến hạng sang, Khi bạn có nhu cầu cần thuê văn phòng trọn gói tại HCM, liên hệ tại https://kingofficehcm.com/lien-he/

Tin liên quan

Đội ngũ tư vấn cho thuê văn phòng tại KingOffice

CHÚNG TÔI LIÊN KẾT VỚI