Văn phòng hạng A đang trở thành mối quan tâm của doanh nghiệp

12/05/2022

Theo dữ liệu của Savills trong quý III, tổng nguồn cung văn phòng cho thuê tại Hà Nội đạt khoảng 1,9 triệu m2, tăng 5% theo quý và 4% theo năm. Về công suất thuê, dù chịu tác động của Covid-19, tỷ lệ lấp đầy các dự án văn phòng cho thuê tại Hà Nội vẫn bình ổn, đạt khoảng 90%, giảm 4% so với quý trước và 1% so với cùng kỳ 2019.

xem thêm:

Văn phòng hạng A đang trở thành mối quan tâm của doanh nghiệp

Ông Lê Tuấn Bình, Trưởng bộ phận cho thuê thương mại Savills Hà Nội nhận xét Hà Nội đang đứng trước cơ hội vàng đón các doanh nghiệp nước ngoài mở rộng đầu tư. Nguyên nhân đến từ các yếu tố vĩ mô ổn định, đồng thời địa phương cũng nằm trong quy hoạch ưu tiên phục hồi, phát triển kinh tế sau Covid-19. Hà Nội đang có mức GDP tăng trưởng dương cao nhất cả nước, đạt 3,3% theo năm trong 9 tháng. Việc các nhà đầu tư đổ về Hà Nội sẽ khiến thị trường văn phòng hưởng lợi khi nhu cầu thuê mặt bằng tăng ổn định.

“Các toà nhà văn phòng cho thuê hạng A tại trung tâm sẽ là mối quan tâm đầu tiên của các doanh nghiệp FDI nhờ vào lợi thế vị trí gần các cơ quan hành chính, các tuyến giao thông kết nối tới nhiều khu vực quan trọng”, ông Bình nói. Theo ông, nguồn cầu văn phòng, đặc biệt là phân khúc hạng A sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định từ nay đến hết năm 2021.

Hiện nay, các tòa văn phòng hạng A tại khu vực trung tâm ghi nhận tỷ lệ lấp đầy duy trì ở mức rất cao. Ví dụ, BIDV Tower là 100%, CornerStone Building khoảng 99%, Hanoi Towers khoảng 97%, Pacific Place khoảng 96% và Leadvisors Place khoảng 96%.

Nhu cầu thuê lớn trong khi nguồn cung còn hạn chế khiến Savills cho rằng các doanh nghiệp sẽ càng gặp khó khăn hơn trong việc tìm kiếm được không gian văn phòng hạng A tại trung tâm.

Ông Bình cho biết thị trường sẽ được giảm tải dần vào năm 2022 khi thị trường đón nhận nguồn cung mới. Năm 2021, thị trường vẫn tiếp nhận các dự án nhưng dự kiến không nhiều.

Đánh giá chung, ông Bình cho rằng khả năng phục hồi của lĩnh vực văn phòng tiếp tục là điểm sáng của thị trường bất động sản Hà Nội. Trong đó phân khúc hạng A vẫn duy trì được công suất hoạt động rất tốt, phân khúc cho thuê văn phòng hạng B sẽ chứng kiến các hoạt động điều chỉnh và nâng cấp của các chủ đầu tư như khắc phục các vấn đề về dịch vụ, sửa sang tòa nhà, cải tiến hoạt động chăm sóc khách hàng.

CÔNG TY KING OFFICE CO.,LTD – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Lầu 12 Toà nhà Viettel 285 CMT8, Q10, TPHCM

CN1: 169B Thích Quảng Đức, phường 4, Q.Phú Nhuận, TPHCM

CN2: 9/2 Nguyễn Thiện Thuật, phường 14, Q.Bình Thạnh. TPHCM

Hotline: 0902.3222.58

Email:info@kingoffice.vn – Website: www.kingofficehcm.com

Kingofficehcm.com hiện là đơn vị quản lý hơn 5000 tòa nhà, cao ốc văn phòng cho thuê tại HCM, văn phòng cho thuê hạng A,B,C từ giá rẻ đến hạng sang, Khi bạn có nhu cầu cần thuê văn phòng trọn gói tại HCM, liên hệ tại https://kingofficehcm.com/lien-he/

Tin liên quan

Đội ngũ tư vấn cho thuê văn phòng tại KingOffice

CHÚNG TÔI LIÊN KẾT VỚI