Giá thuê văn phòng xanh đắt hơn tòa nhà thông thường 10%

18/08/2022

Báo cáo mới nhất của JLL về bất động sản bền vững tại châu Á Thái Bình Dương (trong đó có TP HCM và Hà Nội) cho biết, 70% các tập đoàn đa quốc gia sẵn sàng trả tiền thuê văn phòng cao hơn nếu tòa nhà có chứng nhận xanh. Tiêu chuẩn cao ốc xanh dựa trên lượng khí thải carbon của các tòa nhà, trong đó có các cam kết về tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường, thông gió, thoáng khí, lấy sáng tự nhiên… Trong mùa dịch có nhiều tòa nhà còn tiến hành lọc không khí và khử trùng, kháng khuẩn.

Giá thuê văn phòng xanh đắt hơn tòa nhà thông thường 10%

Khảo sát Bất động sản bền vững: Từ khát vọng đến hành động do đơn vị này tiến hành đã lấy ý kiến của hơn 550 nhà lãnh đạo, trong đó có 478 tập đoàn và 76 chủ đầu tư từ nhiều quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương. Khoảng 90% công ty đồng ý việc giải quyết lượng khí thải từ bất động sản là điều cần thiết.

Báo cáo cũng cho biết, phần lớn các doanh nghiệp đang ở trong tòa nhà xanh trả mức phí cao hơn 7-10%, cung cấp một chuẩn mực cho xu hướng cho thuê bền vững trong tương lai và thị trường ngách này vẫn hút khách trong đại dịch.

Thị trường văn phòng cho thuê khu trung tâm TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần.
                                                                                                                                     . Ảnh: Quỳnh Trần.

Thị trường văn phòng cho thuê khu trung tâm TP HCM

Hiện nay tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, có 40% doanh nghiệp đang thực hiện cam kết không phát khí thải và 40% khác đặt mục tiêu trước năm 2025. Động lực loại bỏ khí thải carbon trong bất động sản thúc đẩy 80% các doanh nghiệp ưu tiên chọn các tòa nhà có thể giúp họ hoàn thành mục tiêu, trong khi 65% nhà đầu tư bất động sản sẽ để mắt đến các công trình xanh.

Giám đốc Điều hành JLL châu Á Thái Bình Dương, Anthony Couse cho biết, đối với các công ty hoạt động tại thị trường này, bất kỳ sự giảm thiểu lượng khí thải carbon nào cũng đều gắn liền với bất động sản. Các doanh nghiệp này sẽ ngày càng yêu cầu các giải pháp bất động sản xanh hỗ trợ cho sự phát triển bền vững. Điều này sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư ưu tiên cho các hạng mục xanh, giúp sự chuyển đổi ngành bất động sản tốt đẹp hơn cho tương lai.

Khảo sát cũng ghi nhận có 21% doanh nghiệp và 26% nhà đầu tư đặt mục tiêu giảm phát thải carbon lên hàng đầu trong danh mục đầu tư của họ. Ngược lại, chỉ có 36% doanh nghiệp yêu cầu cam kết giảm khí thải từ các nhà cung cấp và khách hàng. Chính vì vậy, các tổ chức này cần phải làm nhiều hơn nữa để chuyển các cam kết thành hành động hữu hình.

Tuy nhiên, nhiều công ty cũng đưa ra những rào cản trong việc thực hiện cam kết. Khoảng 70% doanh nghiệp cho biết họ thiếu sự hỗ trợ từ chủ nhà và thiếu chính sách ưu đãi từ chính phủ. Ngoài ra, việc thiếu hụt cơ sở hạ tầng công nghệ cũng là một trở ngại.

Dù vấp phải những thách thức không nhỏ, JLL đánh giá xã hội đang chuyển hướng tập trung vào không gian xanh nhằm giải quyết những lo ngại về rủi ro khí hậu, dịch bệnh và một bộ phận các công ty lớn sẵn sàng trả một khoản phí cao hơn để đáp ứng những nhu cầu mới.

Trung Tín

  • 3 xu hướng văn phòng được kích hoạt để làm việc tại nhà
  • Nở rộ căn hộ văn phòng mùa dịch
  • Văn phòng cho thuê dạt ra vùng ven
  • Giá thuê văn phòng cao cấp vẫn tiếp đà giảm
  • Làn sóng săn văn phòng của doanh nghiệp công nghệ tăng mạnh

CÔNG TY KING OFFICE CO.,LTD – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Lầu 12 Toà nhà Viettel 285 CMT8, Q10, TPHCM

CN1: 169B Thích Quảng Đức, phường 4, Q.Phú Nhuận, TPHCM

CN2: 9/2 Nguyễn Thiện Thuật, phường 14, Q.Bình Thạnh. TPHCM

Hotline: 0902.3222.58

Email:info@kingoffice.vn – Website: www.kingofficehcm.com

Kingofficehcm.com hiện là đơn vị quản lý hơn 5000 tòa nhà, cao ốc văn phòng cho thuê tại HCM, văn phòng cho thuê hạng A,B,C từ giá rẻ đến hạng sang, Khi bạn có nhu cầu cần thuê văn phòng trọn gói tại HCM, liên hệ tại https://kingofficehcm.com/lien-he/

Tin liên quan

Đội ngũ tư vấn cho thuê văn phòng tại KingOffice

CHÚNG TÔI LIÊN KẾT VỚI