Tìm tòa nhà cho thuê văn phòng TPHCM【Từ 8$/m2】Kingofficehcm

21/11/2023

Trong bối cảnh tình hình kinh tế hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang đối mặt với những thách thức khó khăn trong việc duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh của mình. Trong số đó, chi phí thuê mặt bằng văn phòng là một trong những khoản chi phí lớn nhất.

Vì thế, thị trường tìm thuê tòa nhà làm văn phòng giá rẻ đang ngày càng phát triển và trở nên phổ biến hơn. Không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, mà còn giúp họ tăng tính linh hoạt, tùy chỉnh thời gian thuê và tránh được các chi phí phát sinh khác.

Giá thuê tòa nhà văn phòng cuối năm 2023 đầu 2024 tại TPHCM bao nhiêu?

Dự đoán giá văn phòng cho thuê tại TPHCM trong giai đoạn kinh tế khó khăn

Theo khảo sát của CBRE Việt Nam, giá thuê văn phòng quận 1 đặc biệt là giá thuê văn phòng hạng A tại TP.HCM trung bình khoảng 35-70 USD/m2/tháng. Giá thuê văn phòng hạng B khoảng 20-35 USD/m2/tháng. Giá thuê văn phòng hạng C khoảng 12-20 USD/m2/tháng.

Với mức giá thuê như vậy, đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hoặc các doanh nghiệp mới khởi nghiệp, chi phí thuê văn phòng là một gánh nặng khá lớn. Chính vì vậy, thị trường cho thuê tòa nhà làm văn phòng hcm giá rẻ đang ngày càng phát triển và trở nên phổ biến hơn.

Trong giai đoạn kinh tế khó khăn hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang phải tìm kiếm giải pháp để giảm chi phí, bao gồm cả chi phí thuê mặt bằng văn phòng. Điều này làm cho thị trường cho thuê văn phòng giá rẻ trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Các chủ sở hữu tòa nhà văn phòng cũng đã nhận ra tiềm năng của thị trường này và cung cấp các loại văn phòng giá rẻ với nhiều lựa chọn về kích thước và thiết kế để phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp.

Tổng quan thị trường cho thuê văn phòng giá rẻ TP. Hồ Chí Minh

Tổng quan thị trường cho thuê văn phòng giá rẻ TP. Hồ Chí Minh

Thị trường ngoại thành TP.HCM đang phát triển với nhiều tiềm năng lớn. Dù không có vị trí trung tâm nhưng các khu vực ngoại thành vẫn thu hút nhiều doanh nghiệp đến thuê văn phòng nhờ giá cả hợp lý và môi trường kinh doanh thoải mái.

Các khu vực ngoại thành TP.HCM như Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân, Quận 7, Quận 9, Thủ Đức, và Gò Vấp đều là thị trường văn phòng cho thuê giá rẻ tại TP Hồ Chí Minh đang phát triển. Những khu vực này có diện tích rộng, không gian mở, tiện ích đầy đủ và giá cho thuê thấp hơn so với khu vực trung tâm, khu vực cho thuê văn phòng quận 1, 3 với mức chi phí giao động từ 8$ – 30$/m2.

Trong các khu vực ngoại thành TP.HCM, Quận 7, Quận 2, Quận 9 là ba khu vực có thị trường cho thuê văn phòng giá rẻ phát triển nhất. Thị trường văn phòng cho thuê Quận 7 có nhiều khu công nghệ cao và khu đô thị mới, thu hút nhiều doanh nghiệp lớn thuê văn phòng. Khu vực Quận 9 với những tòa nhà văn phòng cho thuê đang phát triển với nhiều dự án đầu tư mới, khu dân cư đông đúc và nhu cầu văn phòng cho thuê tăng cao.

Điểm mạnh của thị trường văn phòng cho thuê ngoại thành TP.HCM là giá thuê thấp hơn so với khu vực trung tâm.

Thị trường văn phòng cho thuê giá rẻ tại TP.HCM đang phát triển mạnh mẽ và cung cấp nhiều lựa chọn về loại hình văn phòng, địa điểm phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp trong giai đoạn nền kinh tế khó khăn như hiện nay.

Bảng giá thuê văn phòng tại TPHCM của một số quận tiêu điểm cuối năm 2023

Bàng giá cho thuê văn phòng cập nhật mới nhất:

QuậnTên tòa nhàĐịa chỉGiá thuê
1Sai Gon Centre92-94 Nam Kì Khởi Nghĩa55+7
1Bitexco Financial Tower2 Đ. Hải Triều, Bến Nghé50-52+8
1Vietcombank Tower5 Công Trường Mê Linh, Bến Nghé55+7
2Cantavil Premier Building8 Xa lộ Hà Nội, Phường An Phú22+3.5
2The Vista Building628C Xa Lộ Hà Nội, Phường Thảo Điền18+6.3(BGDL)
2The CBD Building125 Đồng Văn Cống, P. Thạnh Mỹ Lợi10+2
3Itaxa House Building122-126 Nguyễn Thị Minh Khai26+4
3TSA Trần Quốc Toản84B Trần Quốc Toản, Phường Võ Thị Sáu14+2
3Lim Tower 2158 Võ Văn Tần, Phường 628+6(BGDL)
7CMC Creative SpaceKhu Đất VB 27b-28-29, Đường 19, KCX Tân Thuận13+5(BGDL)
7The 678 Tower67 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú21+6.2
7Victory Tower (Petroland)12 Tân Trào, Phường Tân Phú20 all in(15+5)(BGDL)
Bình ThạnhBCONS 2 Building42/1 Ung Văn Khiêm, Phường 2510+2
Bình ThạnhDali Tower (Gilimex )24C Phan Đăng Lưu, Phường 6330+99
Bình ThạnhCII Tower152 Điện Biên Phủ, Phường 2526.5+5
Phú NhuậnCentre Point Tower106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8610+150(BGDL)
Phú NhuậnNewtecons Tower96 Phan Đăng Lưu, Phường 520+6
Phú Nhuận3 Bees Tower281 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 1021+4.5

Mẫu hợp đồng thuê văn phòng 2023?

Hợp đồng thuê văn phòng là văn bản pháp lý quy định các điều khoản, nghĩa vụ và quyền lợi của bên cho thuê và bên thuê văn phòng. Dưới đây là một số mẫu hợp đồng thuê văn phòng thường được sử dụng:

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng Hồ Chí Minh

Khi cần thuê văn phòng giá rẻ, bạn cần lưu ý các điểm sau để tránh những rủi ro không mong muốn:

Xem xét vị trí và mức giá văn phòng cho thuê giá rẻ tại TPHCM

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi thuê văn phòng là vị trí của nó và mức giá thuê. Nên xem xét kỹ vị trí, giao thông, tiện ích xung quanh và so sánh giá thuê của các văn phòng khác trong khu vực.

Doanh nghiệp nên tìm hiểu và so sánh giá cần thuê văn phòng giá rẻ tại nhiều địa điểm khác nhau để có được sự lựa chọn tốt nhất. Nên xem xét các khoảng giá, các điều khoản hợp đồng, các chi phí khác như phí dịch vụ, điện nước, internet, vệ sinh, bảo vệ để có thể đưa ra quyết định phù hợp với tài chính của doanh nghiệp.

Kiểm tra trang thiết bị và điều kiện sử dụng

Trước khi ký hợp đồng thuê văn phòng, bạn cần kiểm tra kỹ trang thiết bị và điều kiện sử dụng của văn phòng, như hệ thống điện, điều hòa không khí, bảo mật, vệ sinh,…

Kiểm tra trang thiết bị và điều kiện sử dụng

Kiểm tra trang thiết bị và điều kiện sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hồ Chí Minh

Bạn cần kiểm tra xem có bất kỳ hư hỏng hoặc sự cố nào với cửa, sàn, tường và trần. Nếu bạn phát hiện ra bất kỳ vấn đề gì, hãy thông báo cho chủ sở hữu của văn phòng để họ có thể sửa chữa trước khi bạn bắt đầu sử dụng.

Xem xét thời gian thuê

Nên xem xét kỹ thời gian thuê để tránh bị buộc phải thuê văn phòng trong một thời gian dài mà không phù hợp với nhu cầu kinh doanh.

Khi thời gian cần thuê văn phòng giá rẻ ngắn hạn, doanh nghiệp sẽ có thêm tính linh hoạt trong việc thay đổi nhu cầu sử dụng văn phòng của mình mà không phải đối mặt với những hạn chế về thời gian thuê của hợp đồng.

Thông tin về chủ sở hữu và hợp đồng

Thông tin về chủ sở hữu và hợp đồng

Căn hộ dịch vụ cho thuê văn phòng thông tin về chủ sở hữu và hợp đồng 

Nên kiểm tra kỹ thông tin về chủ sở hữu và hợp đồng thuê để đảm bảo quyền lợi của mình.

Việc kiểm tra chủ sở hữu giúp tránh các trường hợp gian lận, lừa đảo. Bên còn lại cần cung cấp đầy đủ thông tin về hợp đồng, đảm bảo rằng các điều khoản và điều kiện rõ ràng, chính xác để tránh các tranh chấp về sau.

Chi phí phát sinh khác

Ngoài chi phí thuê văn phòng, còn có một số chi phí phát sinh khác khi cần thuê văn phòng giá rẻ mà các doanh nghiệp cần lưu ý. Đây là những chi phí có thể không được tính đến ban đầu, nhưng sẽ phát sinh trong quá trình sử dụng văn phòng.

Chi phí phát sinh khác

Chi phí phát sinh khác

Các chi phí phát sinh khác ngoài giá thuê, như phí quản lý, phí dịch vụ, phí tiện ích,…

Điều kiện và thủ tục thanh toán

Trước khi ký kết hợp đồng thuê văn phòng, bạn cần đọc kỹ và hiểu rõ các điều khoản thanh toán để tránh bất kỳ rủi ro nào và đảm bảo quyền lợi của mình trong quá trình thuê văn phòng.

Hợp tác với đối tác môi giới văn phòng uy tín

Việc hợp tác với một đối tác môi giới văn phòng uy tín giúp tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc tìm kiếm thông tin, thương lượng giá cả và đàm phán các điều khoản trong hợp đồng. Đồng thời, đối tác môi giới cũng có thể hỗ trợ khách hàng trong các thủ tục liên quan đến hợp đồng thuê văn phòng, giúp cho quá trình thuê văn phòng được diễn ra thuận lợi và đảm bảo.

Lợi ích của việc thuê văn phòng giá rẻ trong giai đoạn kinh tế khó khăn

Chúng ta đang chứng kiến sự giảm giá mạnh của thị trường cho thuê văn phòng tại TP.HCM từ tháng 5/2023. Điều này chủ yếu là do sự suy giảm của nền kinh tế, khiến các doanh nghiệp đang phải đối mặt với những thách thức và khó khăn kinh doanh.

Để tiết kiệm chi phí, các doanh nghiệp đang tìm cách thu hẹp diện tích mặt bằng văn phòng của mình và chuyển từ các văn phòng hạng A sang văn phòng hạng B hay chuyển ra vùng ngoài trung tâm, vốn có giá cả rẻ hơn, nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn cơ bản về trang thiết bị và dịch vụ cho thuê văn phòng.

Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng Hồ Chí Minh giá rẻ:

Tiết kiệm chi phí khi sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng giá rẻ Hồ Chí Minh

Tiết kiệm chi phí

Hình: Tiết kiệm chi phí khi thuê văn phòng giá rẻ TPHCM

Một trong những lý do chính mà doanh nghiệp chọn thuê văn phòng giá rẻ là để tiết kiệm chi phí. Nhất là trong giai đoạn kinh tế khó khăn, các doanh nghiệp cần phải cắt giảm chi phí để đảm bảo hoạt động kinh doanh bền vững. Việc thuê văn phòng giá rẻ sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một phần chi phí cố định

Giảm áp lực tài chính khi sử dụng văn phòng cho thuê giá rẻ tại TPHCM

Việc đầu tư quá nhiều vào một văn phòng cao cấp có thể đặt nhiều áp lực tài chính lên doanh nghiệp, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn. Thuê văn phòng giá rẻ giúp giảm áp lực tài chính, giúp doanh nghiệp tập trung vào hoạt động kinh doanh chính.

Tăng tính linh hoạt khi sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng Hồ Chí Minh

Việc thuê văn phòng giá rẻ giúp doanh nghiệp có thể tăng tính linh hoạt trong quản lý chi phí và vận hành doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp cần mở rộng hoạt động hoặc thu hẹp quy mô, việc cho thuê văn phòng giá rẻ cũng giúp doanh nghiệp dễ dàng thích nghi với những thay đổi này một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, khi thuê văn phòng giá rẻ, doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng thay đổi địa điểm văn phòng nếu cần thiết, chẳng hạn như khi tìm được một vị trí tốt hơn hoặc cần di chuyển gần hơn đến các đối tác kinh doanh.

Trên đây là những thông tin và lợi ích của việc cần thuê văn phòng giá rẻ trong giai đoạn kinh tế khó khăn. Tuy nhiên, để đạt được những lợi ích đó, doanh nghiệp cần lựa chọn đúng địa điểm, thời gian thuê phù hợp và kiểm tra kỹ các điều khoản trong hợp đồng thuê văn phòng. Đồng thời, hợp tác với đối tác môi giới uy tín cũng là một lựa chọn thông minh giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và nâng cao độ chính xác trong việc tìm kiếm văn phòng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

King Office hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các doanh nghiệp có thêm sự lựa chọn phù hợp và tiết kiệm được chi phí trong việc thuê mặt bằng văn phòng.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho thuê văn phòng căn hộ tại TPHCM, cho thuê không gian làm việc, cho thuê cao ốc làm văn phòng hay cho thuê không gian làm việc thì King Office đều có thể giải đáp và cung cấp cho bạn dịch vụ phù hợp với chi phí thuê văn phòng lạc việc phải chăng, tiết kiệm chi phí nhất.

King Office đơn vị cho thuê văn phòng chuyên nghiệp với đa dạng dịch vụ từ cho thuê văn phòng giá rẻ HCM trong tòa nhà giá từ $8/m2, cho thuê văn phòng quận 7, cho thuê văn phòng quận 2, cho thuê văn phòng quận 9 và tất cả các quận tại TPHCM. Nếu bạn có nhu cầu thuê văn phòng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0902 3222 58 để được tư vấn, cung cấp mẫu báo giá cho thuê văn phòng và hướng dẫn xem văn phòng sớm nhất nhé!

CÔNG TY KING OFFICE CO.,LTD – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Lầu 12 Toà nhà Viettel 285 CMT8, Q10, TPHCM

CN1: 169B Thích Quảng Đức, phường 4, Q.Phú Nhuận, TPHCM

CN2: 9/2 Nguyễn Thiện Thuật, phường 14, Q.Bình Thạnh. TPHCM

Hotline: 0902.3222.58

Email:info@kingoffice.vn – Website: www.kingofficehcm.com

Kingofficehcm.com hiện là đơn vị quản lý hơn 5000 tòa nhà, cao ốc văn phòng cho thuê tại HCM, văn phòng cho thuê hạng A,B,C từ giá rẻ đến hạng sang, Khi bạn có nhu cầu cần thuê văn phòng trọn gói tại HCM, liên hệ tại https://kingofficehcm.com/lien-he/

Tin liên quan

Đội ngũ tư vấn cho thuê văn phòng tại KingOffice

CHÚNG TÔI LIÊN KẾT VỚI