Những yếu tố quyết định giá cho thuê văn phòng

21/10/2022

Vị trí, tiện nghi, hạng của tòa nhà, cũng như các yếu tố bên ngoài như lực cung và cầu thị trường, tăng trưởng dân số, thời hạn thuê và tỷ lệ trống, là một trong những yếu tố quyết định giá cho thuê văn phòng bao nhiêu.

Sự hấp dẫn của một địa điểm văn phòng là yếu tố chính

Theo Giám đốc văn phòng cho thuê Knight Frank, Tina Raftopoulos, các tòa nhà hạng cao cấp – thường nằm ở trung tâm của khu trung tâm – có xu hướng thu hút mức cho thuê cao nhất, với các tòa nhà hạng A và hạng B hoặc chất lượng kém hơn.

Tương tự, các địa điểm cung cấp ít tiện nghi hơn và ít khả năng tiếp cận hơn sẽ có xu hướng thu hút ít hơn giá thuê thương mại trung bình trên mỗi mét vuông.

Chi phí cho thuê văn phòng là bao nhiêu?

Chi phí cho thuê văn phòng là bao nhiêu?

Joel Duffy, giám đốc điều hành cho thuê văn phòng Cushman & Wakefield Sydney, cho biết chi phí thuê văn phòng không chỉ là khoản trả nợ hàng tháng vì nó bao gồm cả tổng chi phí di dời và một số chi phí ẩn.

Ông Duffy nói: “Điều quan trọng là người thuê phải cân nhắc mọi chi phí, bao gồm cả việc mua sắm,“ làm tốt ”mặt bằng trước đó, phí đại lý và phí pháp lý, và các chi phí phụ trợ khác để giúp họ hoạt động trong không gian mới.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tiền thuê thương mại:

  • Vị trí
  • Loại nội dung (cho dù hạng A, hạng B, v.v.)
  • Kích thước
  • Thời hạn thuê, cấu trúc giao dịch và liệu có cần trang bị mới hay không

Giá thuê văn phòng được tính như thế nào?

Giá thuê văn phòng thường được quảng cáo dưới dạng một đô la trên một mét vuông. Điều này có thể được quảng cáo hàng năm hoặc hàng tháng và thường không bao gồm GST. Ví dụ: giả sử một văn phòng 50m2 được quảng cáo với giá 65 đô la một mét vuông mỗi tháng. Chi phí thuê hàng năm – không bao gồm GST – sẽ là: $ 65 x 50 x 12 = $ 39,000. GST có thể được tính bằng cách thêm 10% vào con số cho thuê. Do đó, giá thuê hàng năm bao gồm GST sẽ là: $ 39,000 x (1,1) = $ 42,900.

Hình ảnh minh họa văn phòng tòa nhà cho thuê

Hình ảnh minh họa văn phòng tòa nhà cho thuê

Theo Cushman & Wakefield, tổng giá cho thuê văn phòng là một con số bao gồm tất cả, bao gồm tất cả các giao dịch xây dựng. Theo hợp đồng thuê ròng, các khoản phát sinh được tách ra ngay từ đầu và được vạch ra rõ ràng như một khoản chi phí bổ sung cho người thuê.

Thủ tục cho thuê bao gồm:

  • giá
  • thuế đất
  • bảo hiểm xây dựng
  • chi phí sửa chữa và vệ sinh (không bao gồm chi phí vốn)
  • phí quản lý

Các ưu đãi thường được áp dụng bên cạnh tổng tiền thuê nhà và có thể bao gồm thời gian miễn tiền thuê nhà, cắt giảm tiền thuê nhà, đóng góp trang thiết bị hoặc kết hợp các ưu đãi đó.

Theo Rowan Humphreys, giám đốc cố vấn người thuê của Colliers International, trên thực tế, giá thuê thương mại được hoàn tất bằng thương lượng – về cơ bản đây là một quá trình đề nghị và chấp nhận. Giá thuê và ưu đãi phụ thuộc vào điểm cân bằng trên thị trường địa phương.

CÔNG TY KING OFFICE CO.,LTD – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Lầu 12 Toà nhà Viettel 285 CMT8, Q10, TPHCM

CN1: 169B Thích Quảng Đức, phường 4, Q.Phú Nhuận, TPHCM

CN2: 9/2 Nguyễn Thiện Thuật, phường 14, Q.Bình Thạnh. TPHCM

Hotline: 0902.3222.58

Email:info@kingoffice.vn – Website: www.kingofficehcm.com

Kingofficehcm.com hiện là đơn vị quản lý hơn 5000 tòa nhà, cao ốc văn phòng cho thuê tại HCM, văn phòng cho thuê hạng A,B,C từ giá rẻ đến hạng sang, Khi bạn có nhu cầu cần thuê văn phòng trọn gói tại HCM, liên hệ tại https://kingofficehcm.com/lien-he/

Tin liên quan

Đội ngũ tư vấn cho thuê văn phòng tại KingOffice

CHÚNG TÔI LIÊN KẾT VỚI