Cải tạo không gian văn phòng cho thuê làm việc hiệu quả

13/10/2022

Tất cả chúng ta đều biết rằng nhiệt độ, bầu không khí hay mức độ tiếng ồn, chúng ta cần được thư giãn và thoải mái để làm việc tốt nhất. Với ý nghĩ này, điều quan trọng là thiết kế văn phòng cho thuê của bạn phải được thiết lập để trở thành môi trường làm việc tốt nhất có thể, hãy cùng Kingoffice khám phá cách bạn có thể sử dụng tốt nhất thiết kế văn phòng của mình để đạt năng suất tối đa.

Xem thêm:

Cải tạo không gian văn phòng cho thuê làm việc hiệu quả

Thiết kế văn phòng với không gian mở

Liệu một kế hoạch văn phòng mở có phải là giải pháp? Văn phòng nào tốt hơn cho năng suất của nhân viên? Phòng kín hay kế hoạch mở?

Thật không may, không có câu trả lời đơn giản. Mỗi môi trường văn phòng là duy nhất về quy mô, vai trò và mục đích của nó. Nhưng trước khi bạn bắt đầu suy nghĩ về màu sắc và kiểu trang trí, điều quan trọng là phải dành thời gian xem xét ưu và nhược điểm của từng phương án bố trí và chọn phương án phù hợp nhất với công việc mà nhân viên của bạn làm và kiểu văn hóa của bạn ‘ đang cố gắng tạo.

Lựa chọn thiết kế văn phòng khép kín có phải là giải pháp

Thiết kế văn phòng khép kín. Điều trớ trêu là căn phòng này được thiết kế để cứu chúng ta khỏi những văn phòng không gian mở cũ (những văn phòng mà tất cả các bàn được xếp quay về cùng một hướng giống như một phòng học ở trường).

Cách tạo không gian văn phòng cho thuê làm việc hiệu quả

Cách tạo không gian văn phòng cho thuê làm việc hiệu quả

Gần đây, xu hướng văn phòng cho thuê mới nhất là có một môi trường mở. Logic đằng sau điều này có ý nghĩa — rằng nhân viên sẽ hạnh phúc và năng suất hơn nếu họ làm việc cùng nhau thay vì bị cô lập sau những bức tường văn phòng.

Văn phòng kế hoạch mở cho phép giao tiếp xã hội và làm cho các cá nhân cảm thấy ít bị cô lập hơn. Thiết kế mở cũng có thể cho phép giao thoa ngẫu nhiên và giúp thúc đẩy sự sáng tạo.

Cái nào tốt hơn?

Một báo cáo năm 2013 về sự hài lòng trong không gian làm việc cho thấy rằng những nhân viên làm việc trong môi trường không gian mở không cảm thấy hạnh phúc như nghiên cứu trước đây cho thấy họ nên như vậy.

Nhân viên phàn nàn về “sự thiếu riêng tư nghiêm trọng” là một trong những nguyên nhân chính gây ra sự không hài lòng trong công việc. Họ cũng phàn nàn về việc gia tăng sự mất tập trung và mức độ tiếng ồn làm ảnh hưởng đến sự hài lòng trong công việc.

Một trong những phàn nàn lớn nhất của công nhân chỗ ngồi làm việc là mức độ tiếng ồn,

Một trong những phàn nàn lớn nhất của công nhân chỗ ngồi làm việc là mức độ tiếng ồn,

Tuy nhiên, chúng tôi không được chỉ xem xét những thống kê này theo mệnh giá. Rất ít chuyên gia có thể thành thật nói rằng họ làm việc từng phút trong ngày làm việc.  Vấn đề “thiếu quyền riêng tư” có thể làm phiền người lao động trong môi trường không gian mở chỉ vì họ cảm thấy bị theo dõi và không thể thoát khỏi những lần truy cập Facebook không mong muốn trong giờ làm việc.

Một trong những phàn nàn lớn nhất của công nhân chỗ ngồi làm việc là mức độ tiếng ồn, cho thấy rằng đây là một nơi làm việc thường xuyên gây mất tập trung, ảnh hưởng đến mọi người bất kể thiết kế và bố trí văn phòng.

Tổng kết

Cuối cùng, điều quan trọng là phải xem xét quy mô công ty và vai trò của nhân viên để chọn một bố cục phù hợp với bạn. Nếu nhân viên của bạn dành phần lớn thời gian của họ trên điện thoại, thì một môi trường không gian văn phòng cho thuê mở có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nhưng nếu bạn là thành viên của nhóm sáng tạo liên tục làm việc cùng nhau và đưa ra các ý tưởng cho nhau, thì một kế hoạch mở có thể hoạt động và cho phép nhân viên của bạn tương tác dễ dàng.

 

CÔNG TY KING OFFICE CO.,LTD – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Lầu 12 Toà nhà Viettel 285 CMT8, Q10, TPHCM

CN1: 169B Thích Quảng Đức, phường 4, Q.Phú Nhuận, TPHCM

CN2: 9/2 Nguyễn Thiện Thuật, phường 14, Q.Bình Thạnh. TPHCM

Hotline: 0902.3222.58

Email:info@kingoffice.vn – Website: www.kingofficehcm.com

Kingofficehcm.com hiện là đơn vị quản lý hơn 5000 tòa nhà, cao ốc văn phòng cho thuê tại HCM, văn phòng cho thuê hạng A,B,C từ giá rẻ đến hạng sang, Khi bạn có nhu cầu cần thuê văn phòng trọn gói tại HCM, liên hệ tại https://kingofficehcm.com/lien-he/

Tin liên quan

Đội ngũ tư vấn cho thuê văn phòng tại KingOffice

CHÚNG TÔI LIÊN KẾT VỚI