Acecook Việt Nam giải bài toán nhân lực trong ‘bình thường mới’

09/03/2022

Xem thêm:

Khi TP HCM và các tỉnh phía Nam bước vào trạng thái bình thường mới, các doanh nghiệp cũng từng bước khắc phục khó khăn, linh hoạt thích ứng để bắt nhịp sản xuất trở lại. Ông Kajiwara Junichi, Tổng giám đốc Công ty Acecook Việt Nam cho biết sắp xếp nhân lực trong bối cảnh mới là bài toán quan trọng và tiền đề tăng năng lực sản xuất, đạt doanh thu kỳ vọng.

Theo đó, doanh nghiệp chủ động thực hiện các phương án phòng dịch, phù hợp với tình hình mới. Đại diện Acecook Việt Nam cho hay: “Khi TP HCM nới lỏng giãn cách, chúng tôi vẫn duy trì ‘ba tại chỗ’ đến hết tuần đầu tiên tháng 10 nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động, ngừa nguy cơ F0, F1 tăng cao. Cuối tuần đó, đội sản xuất tại chỗ đã được đoàn tụ gia đình sau vài tháng xa cách. Ở tuần kế tiếp, họ có thể đi đi, về về mỗi ngày. Mọi người đều bày tỏ hạnh phúc vì cuộc sống, công việc dần trở lại như trước đây. Nhóm công nhân không thể tham gia ‘ba tại chỗ’ trước đó cũng trở lại làm việc bình thường”.

Nhà máy sản xuất mì Hảo Hảo vẫn hoạt động trong dịch.
Nhà máy sản xuất mì Hảo Hảo vẫn hoạt động trong dịch.

Ban lãnh đạo công ty cũng linh hoạt sắp xếp đội ngũ nhân viên văn phòng thành hai nhóm luân phiên mỗi tuần: làm tại nhà và ở công ty. Tuần cuối tháng 10, tất cả lực lượng đều trở lại công ty. Sự phân bố nhân sự này giúp năng suất sản xuất của Acecook dần tăng, phục hồi như trước.

Ông Kajiwara Junichi cho biết trong bốn tháng dịch cao điểm, hoạt động của nhà máy bị ảnh hưởng không nhỏ. Mô hình “ba tại chỗ” không được 100% cán bộ, công nhân viên ủng hộ. Để hơn 2.900 người tham gia, ban lãnh đạo phải nỗ lực truyền thông nội bộ về vai trò, sứ mệnh của từng thành viên trong khâu sản xuất thực phẩm thiết yếu cho người dân thời dịch, đây cũng là cách doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm xã hội.

Dù gặp nhiều khó khăn khi giá bán nguyên vật liệu tăng, phát sinh nhiều loại chi phí, công ty vẫn kịp thời xây dựng các chế độ phúc lợi tốt, chính sách lương, thưởng khuyến khích, chăm lo đời sống, tinh thần… nhân viên “ba tại chỗ” để họ yên tâm công tác.

Để đảm bảo lượng lao động trong trạng thái bình thường mới cũng như xây dựng nguồn nhân lực bền vững, đại diện thương hiệu mì Hảo Hảo cho rằng cần xây dựng môi trường làm việc thân thiện, tạo động lực cho nhân viên và giúp họ có cơ hội thể hiện bản thân, phát huy năng lực. Nhờ vậy Acecook Việt Nam ổn định đội ngũ, không xảy ra tình trạng đồng loạt nghỉ việc hoặc biến động lớn.

Phòng kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu và sản phẩm.
Phòng kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu và sản phẩm.

Bên cạnh đó, sự quan tâm, tạo điều kiện của các cơ quan chức năng cũng đóng vai trò quan trọng, hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động và phát triển. Do đó, lãnh đạo Acecook Việt Nam đưa ra một số kiến nghị cụ thể. “Đầu tiên, chúng tôi mong các cơ quan ban ngành có nhiều quyết định, chính sách kịp thời, giúp người lao động lẫn đơn vị sản xuất, kinh doanh dễ dàng tiếp cận”.

Thứ hai, doanh nghiệp đề xuất ưu tiên tiêm vaccine đầy đủ cho người lao động và tiêm sớm mũi nhắc nhằm tránh đứt gãy chuỗi sản xuất. “Thứ ba, chúng tôi mong được hướng dẫn cụ thể về việc tuyển dụng, sử dụng nhân sự trong các trường hợp nhân viên ấy chưa được tiêm chủng”.

Tiếp đó là các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp cụ thể, cách thức ứng xử với lao động có liên quan dịch tễ, phải ngưng việc trong thời gian theo dõi, qua đó giúp họ yên tâm và sẵn sàng quay lại làm việc.

Cuối cùng, cơ quan ban ngành hỗ trợ doanh nghiệp chủ động đầu tư trang thiết bị mới để tránh phụ thuộc nhiều vào số lượng lao động trực tiếp, tăng cường cải tiến và ứng dụng các phương án làm việc trực tuyến.

Lãnh đạo Acecook Việt Nam nói thời gian tới sẽ phát huy bí quyết hơn 70 năm quản lý chất lượng từ Nhật Bản, nâng cao năng lực nghiên cứu, phát triển để cung ứng nhiều hơn nữa ‘sản phẩm có sức hấp dẫn’ với người tiêu dùng, đồng thời tăng thêm lựa chọn cho nhu cầu sử dụng khác nhau.

“Công ty cũng hướng tới sứ mệnh nghiên cứu, phát triển những sản phẩm vì sức khỏe. Chúng tôi sẽ cố gắng tạo ra những thực phẩm cân bằng dinh dưỡng hơn”, đại diện doanh nghiệp nói thêm.

Hiếu Châu (ảnh: Acecook Việt Nam)

  • Acecook Việt Nam số hóa với gian hàng thực tế ảo 3D
  • Acecook Việt Nam trao 150 suất học bổng cho sinh viên

CÔNG TY KING OFFICE CO.,LTD – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Đ/c: Lầu 12 Toà nhà Viettel 285 CMT8, Q10, TPHCM

CN1: 169B Thích Quảng Đức, phường 4, Q.Phú Nhuận, TPHCM

CN2: 9/2 Nguyễn Thiện Thuật, phường 14, Q.Bình Thạnh. TPHCM

Hotline: 0902.3222.58

Email:info@kingoffice.vn – Website: www.kingofficehcm.com

Kingofficehcm.com hiện là đơn vị quản lý hơn 5000 tòa nhà, cao ốc văn phòng cho thuê tại HCM, văn phòng cho thuê hạng A,B,C từ giá rẻ đến hạng sang, Khi bạn có nhu cầu cần thuê văn phòng trọn gói tại HCM, liên hệ tại https://kingofficehcm.com/lien-he/

Tin liên quan

Đội ngũ tư vấn cho thuê văn phòng tại KingOffice

CHÚNG TÔI LIÊN KẾT VỚI